Làm thế nào để hát tốt hơn?

Nhiều người từ khi sinh ra đã được năng khiếu cảm thụ âm nhạc trời cho, nhiều người đang gặp phải vấn đề ngược lại, vậy làm sao và làm thế nào để hát tốt hơn? Tự tin thể hiện ca khúc trước đám đông một cách thoải mái và mạnh dạn. Sau đây tôi xin chia sẻ một số vấn đề có thể giúp bạn cải thiện vấn đề ca hát. Làm thế nào để hát tốt hơn là chủ đề trọng tâm mà tôi muốn bàn tới.

Ngày đăng: 27-12-2017

1791 Lượt xem

Đầu tiên, các bạn phải hiểu rõ, ca hát có thật sự quan trọng với bạn hay không? Phải đặt ra câu hỏi đó cho chính mình và hãy trả lời câu hỏi đó thật nghiêm túc?

Khi bạn đã định hình được vấn đề thì tiếp theo bạn hãy yêu nó, hãy thường xuyên tiếp xúc với nó và xem nó như một người bạn. Thử hỏi một ngày bạn giành bao nhiêu thời gian để tham gia các trang mạng cộng đồng, thay vào đó thì các bạn có thể làm song song 2 việc. Vừa nghe nhạc vừa tham gia mạng cộng đồng.

Ý tôi nói ở đây, là các bạn hãy tự tạo cho chính bạn một khoảng không gian ở bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể nghe nhạc được, và như thế bạn sẽ cảm thấy yêu nó hơn, thân thiện với nó hơn, tạo tiền đề cảm xúc thân thiện cho chính mình khi nghĩ tới âm nhạc.

Nếu bạn là người ghét ca hát thì tôi xin chia buồn cùng bạn. Vì tâm hồn của bạn đã vô cảm từ bao giờ mà bạn không nhận ra, và một ngày bừng tỉnh, bạn thấy sao cuộc sống này lại tẻ nhạt đến thế, chỉ có công việc và công việc. Chỉ gói gọn trong một ngày là những khung cảnh lập đi lập lại nhiều lần.

Bạn có bao giờ đi chơi cùng đồng nghiệp hoặc đám bạn của mình và nhận thấy mình thiếu tự tin khi ca hát chưa?

Nếu có thì hãy ngay lập tức thay đổi nó liền. Vì nó sẽ làm bạn rụt rè khi nhắc tới ca hoặc hát, và sẽ tạo thành một bức bình phong chắn đường bạn trong việc tạo được mối quan hệ với đối tác, bạn bè và đồng nghiệp.

Thử hỏi trong cuộc sống hiện nay, các bạn đi giao lưu có sử dụng đến ca hát làm vũ khí để có được mối quan hệ nhanh chóng, tôi nghĩ là có. Và luôn luôn có.

Vậy là thế nào để hát tốt hơn thì các bạn cần nắm những vấn đề sau đây.

- Thường xuyên và tự ý thức ngay từ bây giờ là hãy cho phép mình nghe nhạc 1 ngày ít nhất 20 đến 30 phút.

- Không nên nghe nhiều bài cùng một lúc mà hãy chọn một bài nào đó mình thích, nghe lui nghe tới, nếu thuộc luôn thì càng tốt.

- Không nên nghe nhạc thị trường mà người ta thường gọi là nhạc mì ăn liền.

- Một số gợi ý khi chọn ca sĩ để nghe và tập: Mỹ Tâm, Bằng Kiều, Lệ Quên, Quang Dũng,... các bạn nên nhớ một điều là mình đang nghe để tập chứ không phải mình đang nghe để giải trí, vì vậy hãy chọn lựa ca sĩ nào có tên tuổi ổn định mà nghe.

- Để hát tốt hơn, các bạn phải nghe từng câu từng chữ, lập lui lập tới nhiều lần từng câu trong bài hát, không nghe xuông. nếu có thời gian thì nên giành ít phút để đọc bài hát thật chậm bằng tiếng Bắc.  

- Ngoài ra, các bạn đừng nên ăn cay quá, nóng quá hoặc uống nước lạnh quá, nó sẽ làm cho thanh quản của bạn bị vấn đề, không nên hút thuốc hoặc uống cafe trước khi hát,.

- Nên chơi một môn thể thao bất kì để luôn có sức khỏe tốt. 

Và còn nhiều vấn đề khác nữa, nếu bạn muốn hát tốt hơn hiện tại thì hãy đăng kí học thử miễn phí một buổi thanh nhạc tại trung tâm Omely. 

Các bạn sẽ được tư vấn cũng như hỗ trợ kĩ càng và chính xác hơn, giải đáp tất cả những vướng mắc mà bạn đang vấp phải khi ca hát.

Để hát tốt hơn thì phải cần có sự kiên trì, chăm chỉ và yêu nó thật sự.

Chắc chắn bạn sẽ làm được,...

 >>Tham khảo thêm<<

logo-hot.gif (35 KB)khóa hoc thanh nhac.jpg (26 KB)logo-hot.gif (35 KB)

 GỌI NGAY - 0942 312 349 (Zalo)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ TỐT NHẤT

ÂM NHẠC OMELY

Địa chỉ:

Cơ sở 1: 141/5L, Đường Thới Tam Thôn 5, Hóc Môn.

(Gần Trường Tiểu Học TAM ĐÔNG)

Cơ sở 2: 56/5, Đường Nguyễn Thông, P.9, Q.3

(Nằm trong câu lạc bộ hưu trí Quận 3)

 Email: hocnhacomely@gmail.com

>>>THÔNG TIN HỌC PHÍ<<<

 

Google Analytics Alternative